คัดมาให้แล้ว ศัพท์เรียกความสัมพันธ์ยุคใหม่รู้เอาไว้ไม่อายเด็กเจน Z

คัดมาให้แล้ว ศัพท์เรียกความสัมพันธ์ยุคใหม่รู้เอาไว้ไม่อายเด็กเจน Z หากใครเล่นแอพพลิเคชันยอดฮิตอย่าง Tiktok เป็นประจำ น่าจะรู้กันดีว่าแอพตัวนี้เป็นแหล่งกำเนิดเทรนด์ต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหมวดแฟชั่น บิวตี้ ข่าวสารการเมืองไปจนถึงเทรนด์การทานอาหาร ทั้งนี้นอกเหนือจากเทรนด์ที่เกริ่นมาแล้วเราจะขาดอีกหนึ่งเทรนด์สำคัญไม่ได้เลย ซึ่งนั้นก็คือเทรนด์คำศัพท์หรือคำพูดจากเหล่าเซเลบคนดัง ที่เรียกว่าเป็นกระแสมาโดยตลอดไม่ว่าจะเป็นภาษาไทย เกาหลี หรืออังกฤษ

ปัจจุบันคำศัพท์เหล่านี้ก็มีความวาไรตี้มากกว่าที่เคย โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นเจน Z ที่มักสรรหาคำใหม่ๆ ขึ้นมาเพื่อเรียกความสัมพันธ์แบบยุคใหม่ และเพราะ Engcouncil ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องของการตามเทรนด์ เราจึงได้คัดคำศัพท์สำหรับคนยุคใหม่มาให้ได้ลองใช้กัน จะปังแค่ไหนไปดูกันเลย

8 ศัพท์เรียกความสัมพันธ์แบบใหม่ที่ซับซ้อนแต่มีคำศัพท์พร้อมสำหรับเรียก! 

ความสัมพันธ์สมัยนี้ซับซ้อน แต่ไม่ยากในการทำความเข้าใจ มีศัพท์แปลกๆอะไรบ้างนะ ไปดู

1.Breadcrumbing = หว่านเศษขนมปัง

ความสัมพันธ์แบบหว่านเศษขนมปัง เรียกว่าเป็นความสัมพันธ์แบบให้ความหวังลมๆ แล้งๆ คอยหวานคอยหยอดไม่หยุดเน้นกั๊กไว้ก่อนแต่จริงๆ แค่ให้ความหวังไปก่อนไม่ได้คิดจะจริงจังนั่นเอง

2.Cuffing = ใส่กุญแจมือ

เป็นความสัมพันธ์ที่เรียกว่าจริงจัง ผูกมัด ผูกติด ส่วนใหญ่มักใช้คำนี้ช่วงหน้าหนาวที่ต้องการใครสักคนมากอด ต่างประเทศมักใช้เป็นประโยคประมาณว่า “Cuffing Season”

3.Cookie-Jarring = คุกกี้ที่เปิดฝาทิ้งไว้

ใครจะหยิบกินตอนไหนก็ได้ บ่งบอกถึงความสัมพันธ์ที่เป็นของตาย หรืออาจเป็นได้แค่ตัวสำรองเขาคนนั้นว่างเมื่อไหร่ก็มาหาและทางนี้ก็ว่างให้ตลอด ประมาณว่าแฟนเผลอแล้วเจอกัน

4.Ghosting = หายไปเหมือนผี

ความสัมพันธ์ที่อยู่ๆก็หาย ไม่อ่านไม่ตอบข้อความแม้ว่าอีกฝ่ายไมาได้ทำอะไรผิด เป็นการหายไปดื้อๆไม่มีปี่มีขลุยไม่มีการบอกกล่าวใดๆ ทั้งสิ้น

5.Rizz = หล่อสวยรวยเสน่ห์

คำนี้อาจจะไม่เชิงเป็นศัพท์เชิงความสัมพันธ์โดยตรงแต่ขอฟันธงว่าเห็นกันบ่อยแน่นอน โดยคำนี้จะใช้กับสถานการณ์ “โดนตก” ซึ่งเป็นการใช้ในกรณีที่ในตอนแรกอาจไม่ได้คิดอะไรแต่สักพักพออีฝ่ายเริ่มเผยเสน่ห์ออกมาก็โดน Rizz กันในที่สุดนั่นเอง

6.Situationship = ความสัมพันธ์แบบตกลงแล้วเราคบกันแบบไหน?

เป็นความสัมพันธ์ที่เชิงโรแมนตก มีเรื่องเพศสัมพันธ์เข้ามาเกี่ยวข้องแต่ไม่ชัดเจนเอาซะเลยว่าสรุปมันคือแบบไหนกันแน่จะเรียกคนคุยก็ไม่ถูกจะเรียกว่าเป็น FWB ก็ไม่ได้อีก เป็นเพื่อนสนิทที่มากกว่าเพื่อนแต่ก็ไม่ใช่แฟน ซับซ้อนสุดๆ

7.Cobwebbing = ลบทิ้งให้หมดลดความทรงจำไม่ให้เหลือซาก

เป็นการใช้เรียกสำหรับล้างความทรงจำท้ั้งหมดที่ควรลืมเพื่อไม่ให้มูฟออนเป็นวงกลม ตัดทิ้งทุกช่องทางเดี๋ยวก็จางไปเอง

8.Soft-Launching = แอบเปิดตัวเบาๆให้ขารู้ว่าเรามีแฟน

เป็นการเปิดตัวแบบแอบๆ นั่นคืออาจเป็นการลงรูปจับมือ รูปติดตัวแต่ไม่เปิดเผยหน้า เป็นเทรนด์การเปิดตัววัยรุ่นยุคใหม่สร้างความฮือฮาตื่นตาตื่นใจให้กับเหล่าผู้ติดตาม

 

เด็กสมัยใหม่นั้นคือเด็กที่มีหัวก้าวหน้าในทุกๆ ด้านและมีความคิดสร้างสรรค์อย่างที่หลายคนมักจะคิดไม่ถึง เช่นเดียวกับการคิดค้นคำศัพท์อย่างที่เราได้นำเสนอไป ใครจะไปคิดว่าจะมีคำศัพท์เรียกความสัมพันธ์ต่างๆได้ตั้งมากมายขนาดนี้ เรียกว่าเก่งภาษาอังกฤษอย่างเดียวไม่พอต้องตามเทรนด์เก่งมากๆ ด้วย

สำหรับใครที่สนใจอยากเก่งทั้งภาษาและเนื้อหาตามแพลตฟอร์มออนไลน์ได้อย่างลื่นไหล การเรียนคอร์สภาษาอังกฤษออนไลน์ช่วยคุณได้ ENGCOUNCIL เป็นสถาบันสอนภาษาที่ออกแบบหลักสูตรมากมายเพื่อรองรับความต้องการในด้านการใช้ภาษาของทุกคนตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงวัยทำงาน คัดมาแล้วว่าเหมาะกับทุกคนและสามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา หมดปัญหาคนไม่ค่อยว่างหรือชื่นชอบการเรียนออนไลน์มากกว่า ดังนั้นใครที่อยากเก่งภาษาและเข้าใจเทรนด์เด็กรุ่นใหม่มากขึ้น เลือกเรียก Engcouncil ชีวิตดีขึ้นแน่นอน!