10 เว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรี

วันนี้สถาบันสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ Engcouncil จะมาแชร์ข้อมูล 10 เวปไซต์สำหรับเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรี ที่ดีและฮิตที่สุดในเวลานี้ เผื่อว่าเพื่อนๆอยากฝึกภาษาอังกฤษด้วยตนเองในเวลาว่าง ไปติดตามกันได้เลย

10 เวปไซต์สำหรับเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรี

อยากเก่งภาษาอังกฤษ ไม่ยากอย่างที่คิด เพราะยุคสมัยนี้ มีสื่อและเว็บเรียนภาษาอังกฤษมากมายที่ใช้ฝึกภาษาอังกฤษได้ด้วยตัวเองได้ฟรี และสามารถเรียนตอนไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นที่โต๊ะทำงาน หรือขณะเดินทาง พัฒนาได้ทั้งทักษะ ฟัง พูด อ่าน เขียน แบบจุก ๆ จะมีเว็บไซต์อะไรบ้าง วันนี้ สถาบันสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ Engcouncil จะมาแชร์ข้อมูล เรามาดูกันเลยค่ะ

1.BBC Learning English

คือสำนักข่าวชื่อดังในอังกฤษ ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก นอกจากทาง BBC จะมีเว็บไซต์นำเสนอข่าวโดยเฉพาะแล้ว ยังมีเว็บเรียนภาษาอังกฤษและบทความที่น่าสนใจอีกด้วย เพื่อนๆสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษไปกับ BBC English โดยจะมุ่งเน้นไปที่วลีและประโยคที่ใช้บ่อยในชีวิตประจำวัน สิ่งที่คุณจะได้รับคือ การซึมซับจากประโยคภาษาอังกฤษจากเหตุการณ์จำลองเหมือนจริงตลอดเวลา เหมาะกับการฝึกฝนภาษาอังกฤษ

ช่องทางเรียน  https://www.bbc.co.uk/learningenglish/english/

[/col] [/row]

2.Cambridge

Cambridge เป็นพจนานุกรมที่ได้มาตรฐานและโด่งดังที่สุดเล่มนึง นอกจากชื่อเสียงในด้านนี้แล้ว เว็บ Cambridge ได้รวบรวมความรู้ภาษาอังกฤษด้าน Grammar ไว้ครบถ้วน แถมยังสามารถเป็นเครื่องมือแปลภาษา ที่ไม่ได้บอกแค่คำแปลอย่างเดียว แต่ยังอธิบายโครงสร้างประโยค ความหมายของคำศัพท์เป็นรายคำ ถือเป็นเว็บเรียนภาษาอังกฤษที่มีประโยชน์มาก ๆเลยค่ะ

ช่องทางเรียน  https://dictionary.cambridge.org/

3.Ted Talks

Ted Talks เป็นเว็บเรียนภาษาอังกฤษโดยเฉพาะด้านการฟัง ให้อารมณ์แบบนั่งฟังเดี่ยวไมโครโฟน แต่ผู้ที่มาบรรยายมักจะเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงระดับโลกในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องธุรกิจ วิทยาศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ ประวัติศาสตร์ ถ้าหากใครกลัวว่าจะน่าเบื่อ ทางเว็บ Ted Talks รวมการบรรยายตั้งแต่แบบสั้น ๆ 5-6 นาที ไปจนถึง 1 ชั่วโมง แถมมีซับไตเติ้ลให้สำหรับคนที่ฟังไม่ทัน หรือต้องการเรียนรู้คำศัพท์อีกด้วย

ช่องทางเรียน  https://www.ted.com/talks

4.Power Thesaurus

สำหรับคนที่ติดปัญหาชอบใช้คำศัพท์ซ้ำ ๆ เพราะนึกศัพท์ Synonym (ศัพท์ที่มีความหมายเหมือนกัน) ไม่ออก ขอแนะนำ Power Thesaurus เลย เพราะนี่คือเว็บเรียนภาษาอังกฤษที่ช่วยหาคำศัพท์ทั้ง Synonyms และ Antonyms (ศัพท์ที่มีความหมายต่าง) และยังมีความหมาย ตัวอย่างประโยค ช่วยให้เข้าใจและนำไปใช้ได้อย่างถูกต้อง

ช่องทางเรียน  https://www.powerthesaurus.org/

5.อาจารย์อดัม

ฝึกเรียนอังกฤษกับเจ้าของภาษาที่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้ดี เรียนแบบเข้าใจง่ายสไตล์อาจารย์อดัมเน้นใช้ในชีวิตจริงและการทำงาน นอกจากนี้อาจารย์อดัมยังเข้าใจถึงความลำบากของคนไทยในการเรียนภาษาอังกฤษในส่วนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะการออกเสียงคำที่ยากหรืออธิบายคำศัพท์ที่ไม่สามารถแปลเป็นไทยได้อย่างตรงตัวเลยทีเดียว

ช่องทางเรียน  https://www.youtube.com/user/jadambrad

6.Loukgolf’s English Room

เป็นที่รู้จักกันดีกับครูลูกกอล์ฟครูสอนภาษาอังกฤษที่ได้ทำรายการยูทูปบนช่อง GMM25Thailand เป็นรายการทอล์คโชว์มานั่งคุยกับดารานักร้องนักแสดงและคนดังเป็นภาษาอังกฤษพร้อมซับไตเติ้ล  เป็นการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรีที่มีการอธิบายคำศัพท์หรือสำนวนที่ใช้สนทนาจริง นอกจากจะได้ฝึกทักษะการฟังแล้วเรียนก็ยังได้รับแรงบันดาลใจและข้อคิดในการใช้ชีวิตจากรายการ Talk Show อีกด้วย

ช่องทางเรียน  https://www.youtube.com/user/gmmchannel

7.PEACHII สตีเฟ่นโอปป้า

ครูสอนภาษาอังกฤษคนดังอีกคนหนึ่งก็คือครูพี่พีทหรือช่องสตีเฟ่นโอปป้า ครูพี่พีทได้ทำคลิปสอนภาษาอังกฤษในเรื่องที่เป็นปัญหาของคนไทย เช่น คำที่ออกเสียงยาก คำศัพท์ที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังได้อธิบายการใช้ชีวิตและวัฒนธรรมของชาวอังกฤษไว้ด้วย เรียกได้ว่าเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรีทั้งสนุกและได้ความรู้แน่นอน

ช่องทางเรียน  https://www.youtube.com/user/madmegan06

8.Luke’s English Podcast

Luke เป็นครูสอนภาษาอังกฤษ (สำเนียงบริติช)

 และนักแสดงตลกที่จะทำให้คุณสนุกสนานไปกับ Podcast ที่น่าสนใจของเขา ความตั้งใจของ Luke ก็คือ การทำให้คุณได้หัวเราะในขณะที่คุณเรียนรู้ โดยมีเนื้อหาที่หลากหลาย ตอนนึงค่อนข้างยาว ประมาณ 1 ชั่วโมงขึ้นไป ต้องใส่ใจฟังประมาณนึง ถ้าตามไม่ทันสามารถอ่าน transcript ได้ใน episode archive (บางตอนก็มีบทเต็ม บางตอนมีแค่ intro กับ outro)

ช่องทางเรียน  https://teacherluke.co.uk/

9.This American Life

This American Life ได้รับการจัดอันดับให้เป็น Podcast ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในสหรัฐอเมริกา สำเนียงอเมริกัน มีเรื่องราวที่น่าสนใจของชาวอเมริกันมากมาย This American Life คอนเทนต์ส่วนมากเกี่ยวกับวัฒนธรรม ชีวิต ความเป็นอยู่ต่างๆ ในประเทศอเมริกา เป็นไปตามรูปแบบรายการวิทยุ เป็น Podcast ที่มีทั้งบทสัมภาษณ์ เหมาะสำหรับการเรียนรู้ เนื่องจากจะทำให้คุ้นเคยกับสำเนียงแต่ละภูมิภาค อีกทั้งความเร็วในการพูดภาษาอังกฤษที่แตกต่างกัน ตอนนึงไม่ยาวมาก ไม่เกิน 30 นาที เหมาะกับผู้เรียนระดับ intermediate ถึง advanced

ช่องทางเรียน  https://www.thisamericanlife.org/

10.The Slang Podcast

The Slang Podcast เป็น podcast สำเนียงบริติชที่เหมาะกับผู้เรียนที่ต้องการเรียนคำศัพท์ใหม่ๆ และไม่ใช้เวลานานยืดเยื้อ เพราะทาง The Slang Podcast อธิบายที่มา ความหมาย ตัวอย่างการใช้ของศัพท์และสำนวน slang ภายในไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้น ขนมาหมดไม่ว่าจะเป็น FOMOshookbloke หรือ Bob’s your uncle กับ Fanny’s your aunt มี transcript บอกอย่างละเอียดทุกตอน

ช่องทางเรียน   https://theslangpodcast.com/

และหากเพื่อนๆ อยากจะอัพสกิลโดยจะใช้เว็ปเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองควบคู่กับไปกับคอร์สเรียนก็ย่อมได้เลยค่ะ   เพื่อนๆสามารถติดต่อเพื่อขอรับคำแนะนำจากเราฟรี ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ https://engcouncil.com ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆจากแหล่งเรียนภาษาอังกฤษฟรีทั้ง 10 แห่งด้วยนะคะ