แนะนำช่องเรียนภาษาอังกฤษจากยูป บูสต์ทั้งความสนุกและความรู้แบบไม่มีจำกัด

ถ้าใครเคยอ่านบทความจาก Engcouncil ในหมวดหมู่ How-to น่าจะเคยเห็นคำแนะนำผ่านๆ จากเราในเรื่องของการพัฒนาภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนผ่านการอ่านหนังสือ การดูหนัง ฟังเพลง หรือแอปพลิเคชันเรียนภาษาในมือถือ แต่ทั้งหมดนี้คือหมวดหมู่เดียวกัน นั่นคือการเอาตัวเองไปไปสู่ห้วงของการเรียนรูผ่านสื่อกลางหรือสื่อออนไลน์ที่เรามักใช้ในชีวิตประจำวันนั่นเอง

แนะนำช่องเรียนภาษาอังกฤษจากยูป บูสต์ทั้งความสนุกและความรู้แบบไม่มีจำกัด

            Youtube เป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญที่หลายๆ คนเลือกใช้ในการหาความบันเทิง และในหลายๆครั้งก็เพื่อหาความรู้ด้วย ดังนั้นเนื้อหาหรือ content ต่างๆ ในยูทูปจึงมีความหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย รวมไปถึงเนื้อหาการสอนภาษาอังกฤษที่มีมากมายในยูทูป นำมาสู่เนื้อหาสำคัญของเราในวันนี้ เรียนภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่กับช่องที่ทำเนื้อหาดังต่อไปนี้กันเลย

เนื้อหาสอนคำศัพท์ของคนฉบับเริ่มต้น

            เนื้อหาการสอนคำศัพท์เป็นหนึ่ในเนื้อหาที่ไม่มีทางหายไปจากช่องให้ความรู้ใน youtube ได้เลย เพราะเป็นเนื้อหาพื้นฐานที่ช่วยนำไปสู่การเข้าถึงเนื้อหาประเภทอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี โดยต่อไปนี้คือช่องที่เราอยากแนะนำ

  1. KruPAnn – ครูพี่แอน ครูสอนภาษาอังกฤษที่เน้นไปที่วิดีโอสั้นๆบ้าง ยาวๆบ้าง หรือเป็นทริกเล็กๆ สำหรับปูพื้นฐานภาษาอังกฤษ ใครที่เข้ามาดูช่องนี้จะได้พบเจอทั้งความรู้ ความสนุกเพลิดเพลิน และยังมีเทคนิคการเขียนมาให้ด้วย
  2. The Standard Podcast- รายการ “คำนี้ดี” อีกหนึ่งรายการที่ดึงคำศัพท์ที่ไม่ค่อยไปสอนในโรงเรียนมาแนะนำให้ผู้ฟังกันระหว่างเดินทางไปทำงาน หรือระหว่างอาบน้ำ เป็นการแนะนำคำศัพท์ที่น่าสนใจ เหมาะกับคนที่อยากรู้อยากเห็นทุกคน
  3. Adam Bradshow ไม่ว่าจะเป็นคำศัพท์หรือสำนวนในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงทริกเล็กๆ น้อยๆ ในการใช้ภาษาอังกฤษ ตั้งแต่ระดับต้นไปจนถึงระดับเซียนให้ไล่เรียนไปเรื่อยๆ ฝึกเรียนกันไปยาวๆ

เนื้อหาการเล่าเรื่องราว การใช้ประโยค พกไว้พูดแบบชิลๆ

            หนึ่งในปัญหาของการไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษของคนไทย คือปัญหาของการไม่มีความมั่นใจในการพูดประโยคยาวๆ เพราะกลัวว่าแกรมม่าเอย ศัพท์เอยจะผิด แต่หารู้ไม่ว่าการกลัวจะทำให้ยิ่งขาดความมั่นใจ เราจึงขอแนะนำช่องที่ทำคอนเทนท์ไลฟ์สไตล์เชิงบทสนทนา ต่อไปนี้

  1. Peachii ช่องของสาวไทยอย่างคุณพีชสาวไทยที่ทำงานให้บริษัท GoUni ที่ได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัย เธอจึงเน้นทำเนื้อหาเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในโรงเรียนอังกฤษ หรือประเทศอังกฤษโดยรวม เป็นภาษาที่ฟังง่ายเพราะพูดไทยคำอังกฤษคำ และมีซับไตเติ้ลให้อ่านไปด้วย
  2. อังกฤษติดจอกับ Netflix รายการเรียนภาษาอังกฤษจากหนังทาง Netflix เน้นความสนุกสนาน ไม่จำแกรมม่า สำหรับใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน
  3. KND Studio – The Standard ช่องที่ทำรายการ “คำนี้ดี” จาก The Standard ที่มักนำเหล่าคนดังในโลกออนไลน์มาพูดคุยภาษาอังกฤษเป็นบทสัมภาษณ์ยาวๆ และแจกคำศัพท์ไปเป้นระยะ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะช่องนี้มีซับไตเติ้ลให้ทุกคลิป ไม่งงแน่นอน
  4. ฝรั่งอังหม้อ รายการสอนภาษาอังกฤษในลักษณะที่ฟังง่ายๆ สบายๆ แต่มีสาระ เน้นการสร้างความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ ทั้งยังมี Guest Speaker มากมายเพื่อให้ได้ลองฟังสำเนียงกับแบบจุใจ

เห็นไหมว่าการเรียนภาษานั้นอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมเลย แค่เรามีความตั้งใจและเปิดใจกับสิ่งใหม่ๆ ลองเสพคอนเทนท์ที่มีความสนุกและมีสาระอย่างคอนเทนท์และช่องที่เราได้เสนอกันไป รับรองว่าหากทำสม่ำเสมอและเป็นประจำทักษะการใช้ภาษาของคุณจะดีขึ้นอย่างแน่นอน!