4 หนังสือเรียนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุด

EsEsential-grammar-in-Use

4 หนังสือเรียนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุด

สำหรับเพื่อนๆที่อยากฝึกเรียนภาษาอังกฤษ แต่ไม่รู้จะเลือกซื้อหนังสือเล่มไหนมาอ่านดี เพราะในร้านมีหนังสือเรียนภาษาอังกฤษเป็นร้อยๆเล่ม วันนี้สถาบันสอนภาษา Engcouncil จะมาแนะนำ 4 หนังสือเรียนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุด

ซึ่งหนังสือที่เราแนะนำจะเน้นไปที่การฝึกทำความเข้าใจกับ Grammar ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างประโยค หน้าที่ของคำ ประธาน กิริยา กรรม ส่วนขยาย และคำเชื่อมต่างๆ ว่าควรวางตรงไหนดี เมื่อไหร่ควรใช้กิริยาเติม s หรือกิริยาต้องเปลี่ยนเป็นช่อง 2,3 เมื่อไหร่ ต้องเติม ing ไปทำไม ซึ่งในส่วนของ Grammar เองก็มีความสำคัญในการฟัง พูด อ่าน และเขียน และยังจำเป็นเมื่อต้องใช้ทำข้อสอบวัดระดับต่างๆ เช่น TOEIC,TOEFL หรือ IELTS เราจึงขอแนะนำหนังสือทั้งสำหรับผู้ที่ยังไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษเลย ผู้ที่พอจะจำ Grammar ได้บ้าง และผู้ที่มีพื้นฐานดีอยู่แล้ว แต่อยากอัพเกรด Grammar ของตัวเองให้เป๊ะกว่าเดิม มาเริ่มกันเลยครับ.

  1. เก่ง Grammar ด้วย mind mapping

grammar mind mapping

เล่มนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษ เขาได้รวมสุดยอดเทคนิค Mind Mapping ฝึกไวยากรณ์ภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐาน ตั้งแต่หน้าที่คำ (Parts of Speech) 12 Tenses ไปจนถึงโครงสร้างประโยคภาษาอังกฤษต่างๆ นำเสนอด้วยเทคนิค Mind Mapping เพื่อจดจำได้ง่าย สอดแทรกประโยคตัวอย่างและคำแปลไทยพร้อมใช้ทุกสถานการณ์ พร้อมแบบฝึกหัดท้ายบท ทบทวนไวยากรณ์ แล้ว Grammar จะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณอีกต่อไป โดยเนื้อหาในหนังสือประกอบด้วย 4 ส่วน ได้แก่ Part 1 หน้าที่คำ, Part 2 Tenses 12 ชนิด, Part 3 โครงสร้างทางประโยค และ Part 4 โครงสร้างประโยคพิเศษ.

  1. English Grammar in Use


หนังสือเพื่อการฝึกฝนและเรียนรู้ด้วยตนเอง สำหรับผู้เรียนภาษาอังกฤษระดับกลาง เนื้อหาภายในเล่มมี 145 Unit แต่ละ Unit จะเน้นเนื้อหาไวยากรณ์เรื่องใดเรื่องหนึ่งโดยเฉพาะ และในแต่ละ Unit จะมี 2 หน้าคู่กัน หน้าซ้ายเป็นคำอธิบายเนื้อหาไวยากรณ์ และเสนอสถานการณ์ตัวอย่างพร้อมประโยค เพื่อช่วยให้ผู้เรียนเข้าใจความหมายและวิธีใช้ภาษา โดยใช้คำอธิบายเป็นภาษาไทยอย่างง่าย ๆ ส่วนหน้าขวาคู่กันเป็นแบบฝึกหัดสำหรับตรวจสอบความเข้าใจเนื้อหาในหน้าซ้าย ตอนท้ายเล่มมีเฉลยคำตอบ สำหรับให้ผู้เรียนตรวจคำตอบของแบบฝึกหัดได้ทันที เนื้อหาในหนังสือประกอบด้วย

-Present และ Past

– Present Perfect และ Past

– Future

– If และ  Wish

– Passive

– Reported Speech

– Questions และ Auxiliary Verbs

– -ing และ to…

– Articles และ Nouns

– Pronouns และ  Determiners

หนังสือฉบับคำอธิบายภาษาไทยนี้เป็นฉบับปรับปรุงโดยใช้เนื้อหาจากเล่มเดิมที่เป็นฉบับภาษาอังกฤษล้วน ซึ่งเป็นหนังสือไวยากรณ์ที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก เนื้อหาปรับปรุงใหม่ เพิ่มความทันสมัยตลอดเล่ม ออกแบบจัดวางหน้าใหม่ให้แจ่มชัด อ่านง่าย สบายตา มี Unit ใหม่ 9 Unit เป็นเล่มที่สมบูรณ์มากขึ้น

  1. Essential grammar in Use   

         หนังสือฉบับคำอธิบายภาษาไทยพร้อมคำเฉลยเล่มนี้ แต่งขึ้นสำหรับผู้เรียนภาษาอังกฤษระดับต้น เพื่อใช้ในการค้นคว้าและศึกษาด้วยตนเอง โดยเรียบเรียงคำอธิบายภาษาไทย จากหนังสือเล่มที่ 2 แต่งโดย Raymond Murphy ซึ่งมีชื่อเสียงมาก ภายในเล่มได้รวบรวมหลักไวยากรณ์ภาษาอังกฤษที่สำคัญ อธิบายโครงสร้างการใช้ชัดเจน พร้อมตัวอย่างและแบบทดสอบที่หลากหลาย เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับผู้ศึกษาภาษาอังกฤษในระดับเริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็น นักเรียน นักศึกษา รวมไปถึงผู้ที่สนใจพัฒนาภาษาอังกฤษทั่วไป 

  1. Advance Grammar in Use

         หนังสือฉบับปรับปรุงครั้งที่ 2 เล่มนี้ เป็นหนังสือฝึกแกรมม่าเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ โดยเล่มนี้จะมุ่งเน้นไปที่ความสำคัญของการเลือกแกรมม่าขั้นสูง เหมาะสำหรับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษในระดับหนึ่งแล้ว โดยเนื้อหาจะประกอบด้วย100 บทเรียนทั้งแกรมม่าและแบบฝึกหัด ที่ครบถ้วนสมบูรณ์

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับหนังสือทั้ง 4 เล่ม ที่สถาบันสอนภาษาอังกฤษEngcouncil แนะนำ ทางเราหวังว่าจะมีส่วนในการช่วยให้เพื่อนๆมีพัฒนาการด้านภาษาอังกฤษ เพื่อเปิดโอกาสที่ดีในด้านการศึกษาหรือทำงานให้เพื่อนๆ หากเพื่อนๆอยากเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวกับชาวต่างชาติ หรือแม้แต่เจ้าของภาษาเอง ทั้งคนที่ไม่มีพื้นฐานเลย หรืออยากฝึกทักษะการพูดให้ดี ให้เป็นธรรมชาติมากขึ้น เราสามารถออกแบบหลักสูตรเพื่อจุดประสงค์ของลูกค้าส่วนบุคคลโดยเฉพาะ ทั้งการพูดทั่วไป การสอบ หรือการทำงาน เพื่อนๆสามารถดูรายละเอียดหรือติดต่อสถาบันได้เลย ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านครับ

ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก Se-ed อนึ่งทางสถาบันไม่มีเจตนาในการโปรโมทหนังสือในเชิงพาณิชย์ เพียงแต่อยากแนะนำหนังสือจากประสบการณ์ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามครับ